Một trong những món con nít khoái có lẽ là bò bít tết khoai tây. Hôm nay cậu chỉ mấy Mị công thức mần bò bít tết cho sấp nhỏ nuốt luôn lưỡi. Của ngon thì không rẻ mà của rẻ thì không ngon, mấy đứa con nít ra đường ăn bò bít tết phần 22k cậu cũng chả biết là cái thịt con gì. Hồi nhỏ cậu ra đường ăn cái đầm bó gì cũng thấy ngon. Đơn giản là vì đói. Giờ mấy Mị cứ nấu cho thật ngon, tụi nhỏ ăn quen vị là ra đường ăn cái gì cũng thấy dở

 

 • Bò ribeye pate
  Nguyên Liệu:
  4 miếng bò ribeye 200gr mỗi miếng.
  1 hũ pate gan nhỏ
  Ngò rí hoặc ngò tây xắt nhuyễn
  2 muỗng canh dầu olive
  4 muỗng canh nước tương Maggie
  cà chua bi
  Tiêu xay
  Tỏi xay
  Bơ Pháp.
  1 chén nước lạnh
  Cách mần :
  1. Uớp bò với nước tương, tỏi xay, tiêu xay dầu olive. Áp chảo với bơ nóng trong chảo không dính. 1 mặt 5p và 1 mặt 2p hoặc sống chín tùy theo ý muốn. Xắt lát vừa, bỏ lên đĩa.
  2. Pha pate hộp với nước lạnh, ngò rí, bỏ lên chảo làm nóng cho đến khi gần sệt. Thêm cà chua bi vào sốt, đợi sệt, rưới lên bò.

 

 • Khoai tây homemade
  Nguyên Liệu :
  2 củ khoai tây xắt lát thật mỏng.
  1/2 củ hành tây tím hoặc vài củ hành tím
  Tỏi xắt lát
  Bơ Pháp 1 muỗng canh
  Dầu ăn
  muối tiêu
  Cách mần:
  Khoai tây ngâm nước muối 5 p xong để thật ráo hoặc hong khô. Làm thật nóng dầu ăn trong chảo, bỏ khoai tây vào chiên 2p, vặn nhỏ lửa đậy nắp thêm 2p. Mở nắp ra, vặn lửa lớn thêm 1p, đổ khoai tây ra ngoài để ráo dầu và nước xong bỏ ngược lại vào chảo chiên tiếp cho đến khi vàng đều. Thêm tỏi, hành tây và bơ ở bước cuối cùng. Rắc muối tiêu.
  Note : Nếu mấy nhỏ không thích ăn hành tỏi thì khỏi bỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here