Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, Nikki Tran chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nhưng món ăn mang vị khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

0
146

Nikki Trần là chủ của nhà hàng Kậu Ba ở khu phố Montrose, Houston, Mỹ. Cùng quản lý với cô là Chris Shepherd, cả hai chào hỏi nhau bằng một cái ôm trước khi bắt tay vào làm món súp đặc “gumbo” không giống nguyên bản và bánh mỳ cũng không thực sự giống bánh mỳ truyền thống của Việt Nam. Bánh mỳ ở đây có phần nhân khá độc đáo với sốt làm từ rau cải lông và táo, thay cho pate heo như thông thường.

Tại quê hương Sài Gòn, 3 cơ sở của nhà hàng Cậu Ba Quán đều khá nổi tiếng nhờ tài “bẻ cong” các quy tắc ẩm thực Việt Nam truyền thống và kết hợp những công thức quốc tế phù hợp của Nikki.

Một trong số các món ăn như vậy là tôm hùm đất sốt Viet-Cajun – một phong cách ẩm thực được nhiều người yêu thích và cũng là món ăn khiến Nikki Tran được chú ý.

Đôi nét về Cajun, đây là văn hóa được hình thành tại một số khu vực dọc bờ vịnh của Mỹ. Phần lớn dân số Cajun sống tại miền Nam nước Mỹ. Ẩm thực của người Cajun đặc trưng bởi nhiều loại gia vị cay khác nhau với cách chế biến đơn giản. Khi nhắc đến món ăn theo kiểu Cajun, người ta thường nhắc đến sự sáng tạo trong nấu nướng. Đó là việc luôn thay đổi để mang lại hương vị mới mẻ.

Một trong những nguyên liệu phổ biến nhất là tôm hùm đất và Viet-Cajun đã trở thành phong cách được ưa chuộng nhờ cách chế biến mới lạ so với tôm Cajun truyền thống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here